Chào, Khách

Khi Tình Yêu Đến Lần Nữa


« 1 .. 157 158 159 160 161 162 163 .. 165 »

tả một buổi đi săn cáo, trông kiểu cách rất đẹp nhưng quá giống quý tộc Anh ngày xưa, hơi xa lạ với nông thôn. Cô dang đắn đo suy nghĩ thì sau lưng có tiếng gọi: "Chị Diệp đấy à? Xem ra bây giờ chị có nhã hứng quá:"

Cô quay đầu lại, hóa ra là Phương Văn Tĩnh, lâu lắm rồi cô không gặp. Cô ta mặc một bộ váy áo màu trắng, mái tóc ngắn uốn xoăn, tay xách túi nhãn hiệu Hermes, khuôn mặt rạng rỡ, đang chằm chằm nhìn cô. Diệp Tri Thu không muốn dây dưa với cô ta nên chỉ gật đầu rồi gọi nhân viên cửa hàng lấy cho mình một tách pha cà phê và ngắm nghía rất kỹ. Vừa ngắm cô vừa tưởng tượng hiệu quả của nó khi trưng bày trên chiếc bàn theo phong cách cổ điển trong căn hộ.

"Em nghe nói chị Diệp bây giờ thất nghiệp rồi, thế mà lại chi tiêu xa xỉ hơn ngày xưa ấy nhỉ? Những bộ đồ ăn đắt tiền này không dành cho người làm công ăn lương dùng đâu."

Rõ ràng nhân viên bán hàng rất thích kiểu đối đáp như thế, cô ta không giới thiệu gì tiếp nữa mà lắng tai nghe. Diệp Tri Thu không để cô ta có cơ hội thể hiện tính hiếu kỳ, cô ôn tồn nói: "Em viết phiếu thu cho chị đi, chị chọn bộ này".

Phương Văn Tĩnh cười mỉa mai: "Xem ra lời đồn cũng có cơ sở của nó, quả nhiên chị Diệp bỏ việc là có lý do. Chỉ khổ anh An Dân, cứ nghĩ chị thất nghiệp rồi sẽ rất khó khăn, còn muốn đến hổ trợ chị đấy".

Diệp Tri Thu cầm phiếu thu, quay đầu lại nhìn thẳng cô ta, vẫn với thái độ ôn hòa, nhưng ánh mắt sắc lạnh đến mức Phương Văn Tĩnh nổi cả da gà. Cô nói: "Cô Phương, à không, bây giờ phải gọi là cô Phạm mới phải, con người ta quý nhất là lòng tự trọng. Hơn nữa, cô đâu thật sự mong tôi tạo điều kiện cho chồng cô đến giúp đỡ tôi. Tôi nói đúng chứ?".

Không đợi Phương Văn Tĩnh kịp trả lời, Diệp Tri Thu vòng qua cô ta rồi đi quẹt thẻ trả tiền, cầm lấy hóa đon, lúc quay lại vẫn thấy cô ta chưa đi khỏi đó. Cô cũng coi như không nhìn thấy, gọi nhân viên bán hàng lấy cho cô bộ đồ ăn mới, kiểm tra lại lần nữa rồi yêu cầu nhân viên gói ghém cẩn thận.

"Tôi nghĩ, chỉ cần nói với anh ấy, lần này chị đi siêu thị mua cả bộ Wedgwood mà chẳng cần chớp mắt lấy một cái, có vẻ cuộc sống rất dư dả, chắc chắn anh ấy sẽ không day dứt, và cũng chẳng phải canh cánh trong lòng nữa". Phương Văn Tĩnh nhún vai, cười mỉa.

Diệp Tri Thu không nhịn nổi liền cười phá lên: "Cô Phạm, suy nghĩ của cô sao lại nông cạn thế? Cô mà kể cho chồng cô nghe về những lời đồn đại quanh tôi, chỉ làm cho anh ta càng mong muốn cứu tôi ra khỏi biển lửa thôi. Nếu là cô, tôi sẽ im lặng, sau này tránh gặp mặt, có gặp thì cũng coi như người không quen biết, như thế sẽ an toàn hơn nhiều".

Cô cầm túi hàng ung dung ra khỏi siêu thị, cô đứng bên đường đợi taxi, bỗng nhận ra rằng thời tiết đã không còn nóng như trước, mặt trời chếch về phía tây, những cơn gió thổi đến đã mang theo hơi mát, bây giờ cũng là tiết tháng Chín rồi. Như mọi năm, mùa hè này nắng nóng kéo dài, nhưng cuối cùng cũng đến hồi kết, cái kết thật nhẹ nhàng và dễ chịu. Mùa thu đã lặng lẽ đến thành phố này.

Cô nghĩ, các công ty thời trang chắc chắn đã trưng bày những bộ sưu tập áo thu nhẹ nhàng, còn sản phẩm hè vốn đang trong chiến dịch giảm giá khuyến mãi. Cô quay đầu nhìn vào siêu thị, lòng buồn mang mác, một tháng nay cứ vào siêu thị là cô lại đi thẳng vào gian hàng gia dụng, không hề dừng bước ở tầng thời trang nữ, hóa ra, bỏ thói quen cố hữu mấy năm trời lại đơn giản đến vậy.

Điện thoại đổ chuông, là số lạ, cô bấm trả lời: "A lô!"

"Chào cô", giọng nói ngắn gọn mà dứt khoát của một cô gái :"Xin hỏi cô có phải là Diệp Tri Thu không?".

"Vâng, là tôi đây. Xin hỏi chị là ai vậy?"

"Thiệu Y Mẫn, tôi là trợ lý của chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Phong Hoa, chúng tôi có một cơ hội việc làm muốn hẹn gặp chị Diệp trao đổi trực tiếp, không biết có được không?".

Gần một tháng nay, Diệp Tri Thu nhận được lời mời cộng tác của rất nhiều công ty thời trang nhỏ. Nhưng môi trường công việc không làm cô thấy thích thú vì thế đều khéo léo từ chối. Đương nhiên, cô đã nghe nói đến Tập đoàn Phong Hoa. Đây là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất thành phố, nhưng nghiệp vụ chính của Phong Hoa là kinh doanh chung cư tư nhân, tìm kiếm, khai thác bất động sản. Cô không hiểu tại sao tập đoàn này lại chủ động điện thoại mời cô hợp tác, mà cô cũng chưa biết đó là công việc gì. Nhưng dù sao cũng đang thất nghiệp, chẳng có lý do gì không thử. Cô hẹn Thiệu Y Mẫn mai gặp nhau ở công ty, trong lòng ngổn ngang nhiều suy đoán.

Trở về căn hộ mẫu của chung cư Tân Giang Hoa Viên giai đoạn ba, Diệp Tri Thu bày bộ đồ ăn vừa mua lên bàn, lùi lại vài bước ngắm nghía, chất sứ sáng bóng và những hoa văn cầu kỳ trở nên rực rỡ dưới ánh


« 1 .. 157 158 159 160 161 162 163 .. 165 »

Bình Luận - Đánh Giá
Tên Bài Viết : Khi Tình Yêu Đến Lần Nữa
Tác Giả : cung cấp bởi kenh3g.vn
Ngày Đăng : 22.10.2013 | 00:32
Lượt Xem : 4137
Chia Sẻ: facebook
Đánh Giá : like 19 - unlike 19
rating
Cùng Chuyên Mục

» Sao Chổi Đáng Ghét Full


» Có cần lấy chồng không


» Bước Qua Yêu Thương.


» Khi Trời Gặp Đất


» Mưa ... Kết Thúc Hay Bắt Đầu ?


» Sói và dương cầm


» Angel And Devil


» Chị Hai Học Đường